C&B là gì ? Vai trò và công việc của C&B trong phòng nhận sự

09/01/2019   2.805  4.67/5 trong 3 lượt 
C&B là gì ? Vai trò và công việc của C&B trong phòng nhận sự
Khi bạn làm việc trong các công ty lớn đều nghe thấy thuật ngữ C&B. Vậy C&B có nghĩa là gì mà công ty nào cũng cần có. Nó quan trọng như thế nào hãy cùng web hỏi đáp tìm hiểu vị trí công việc này nhé!


Phòng nhân sự là bộ phận cấu thành nên công ty, là một bộ phận quan trọng với vai trò thu hút , tuyển dụng , quản lý và phát huy tối đa nguồn nhân lực của nhân viên trong công ty, đảm bảo sự gắn bó lâu dài của nhân viên và doanh nghiệp với nhau. Trong đó, chuyên viên C&B là một vị trí tối quan trọng , là vị trí nắm giữ cán cân thu chi của doanh nghiệp và của mọi nhân viên, với vị thế quan trọng của mình, vị trí này đóng vai trò quan trọng và có tiếng nói trong doanh nghiệp.
 

Vậy C&B là gì?
 

C&B là viết tắt vủa Compensation & Benefit được hiệu là vị trí chi trả tiền lương và xử lý chế độ cho công ty, nhân viên. Một vị chí cực kỳ quan trọng. Nhiệm vụ của chuyên viên C&B là tạo dựng thang bảng lương, hệ thống cấp bậc trong công ty, chính sách tiền lương, phúc lợi, khen thưởng để chi trả cho nhân viên, và cũng đánh giá khảo sát sự hài long của nhân viên. Với những nhiệm vụ công việc cực kỳ vất vả , cần có sự tỉ mỉ tình thần trách nhiệm cao nên vị trí C&B có vai trò cực kỳ quan trọng. C&B sẽ là người giúp công ty kiểm tra khối lượng công việc từ đó quy đổi thành giá trị thực tế, đảm báo tài chính cho công ty, đưa ra các chính sách liên quan đến tiền lương, phúc lợi, đảm bảo chất lượng công việc, duy trì và tuyển dụng nhân tài.
 
Với tầm quan trọng của công việc, vị trí C&B trong phòng nhân sự luôn là vị trí được tuyển dụng kỹ lương với các yêu cầu khắt khe ngoài yêu cầu về chuyên môn, nhân viên C&B còn cần phải có tình thần trách nhiệm cao với công việc. tỉ mỉ, cẩn thận, biết vận dụng pháp luận liên quan đến tiền lương và chính sách phúc lợi xã hội, đó cũng là điều cần có để đảm bảo sự phát triển sau này của một chuyên viên C&B.
 
Một công ty điều kiên quyết để thành công là cần có nguồn tài chính ổn định, công việc được hiệu quả, người lao động được chi trả hợp lý,.. tất cả là sự hiệu quả trong công việc của các chuyên viên C&B.

Quảng cáo

Tổng hợp

Người đăng

Nguyễn Thị Hồng Đào

Nguyễn Thị Hồng Đào


Là thành viên từ ngày: 18/04/2016, đã có 852 bài viết

Tài trợ

BÌNH LUẬN

Bạn cần đăng nhập để bình luận.
No Avatar

Chưa có bình luận nào cho bài này, tại sao bạn không là người đầu tiên nhỉ?

Bài viết khác

Bung lụa là gì?
Các bạn trẻ vẫn cười nói vui vẻ với nhau đồng thời “khuyến mãi” thêm cho từ Bung lụa vào mỗi câu chuyện, câu nói. Và để trả lời cho câu hỏi Bung lụa là gì?

BRB, BTW là nghĩa gì
Trong thời đại hội nhập và phát triển của nước ta hiện nay thì văn hóa phương Tây, đặc biêt là ngôn ngữ giao tiếp đã du nhập vào nước ta rất mạnh mẽ, kèm theo đó là hệ thống từ viêt tắt rất đa dạng. Dưới đây là hai từ viết tắt mà chúng ta thường xuyên bắt gặp.

Crush là gì?
Crush là một từ có nhiều ý nghĩa, có thể bạn sẽ cảm thấy trở nên lạc lõng giữa câu chuyện và bọn bạn thì thường rất lười để giải thích cho bạn crush là gì. Cùng khám phá nhé.