C&B là gì ? Vai trò và công việc của C&B trong phòng nhận sự

09/01/2019   1.752  4.67/5 trong 3 lượt 
C&B là gì ? Vai trò và công việc của C&B trong phòng nhận sự
Khi bạn làm việc trong các công ty lớn đều nghe thấy thuật ngữ C&B. Vậy C&B có nghĩa là gì mà công ty nào cũng cần có. Nó quan trọng như thế nào hãy cùng web hỏi đáp tìm hiểu vị trí công việc này nhé!


Phòng nhân sự là bộ phận cấu thành nên công ty, là một bộ phận quan trọng với vai trò thu hút , tuyển dụng , quản lý và phát huy tối đa nguồn nhân lực của nhân viên trong công ty, đảm bảo sự gắn bó lâu dài của nhân viên và doanh nghiệp với nhau. Trong đó, chuyên viên C&B là một vị trí tối quan trọng , là vị trí nắm giữ cán cân thu chi của doanh nghiệp và của mọi nhân viên, với vị thế quan trọng của mình, vị trí này đóng vai trò quan trọng và có tiếng nói trong doanh nghiệp.
 

Vậy C&B là gì?
 

C&B là viết tắt vủa Compensation & Benefit được hiệu là vị trí chi trả tiền lương và xử lý chế độ cho công ty, nhân viên. Một vị chí cực kỳ quan trọng. Nhiệm vụ của chuyên viên C&B là tạo dựng thang bảng lương, hệ thống cấp bậc trong công ty, chính sách tiền lương, phúc lợi, khen thưởng để chi trả cho nhân viên, và cũng đánh giá khảo sát sự hài long của nhân viên. Với những nhiệm vụ công việc cực kỳ vất vả , cần có sự tỉ mỉ tình thần trách nhiệm cao nên vị trí C&B có vai trò cực kỳ quan trọng. C&B sẽ là người giúp công ty kiểm tra khối lượng công việc từ đó quy đổi thành giá trị thực tế, đảm báo tài chính cho công ty, đưa ra các chính sách liên quan đến tiền lương, phúc lợi, đảm bảo chất lượng công việc, duy trì và tuyển dụng nhân tài.
 
Với tầm quan trọng của công việc, vị trí C&B trong phòng nhân sự luôn là vị trí được tuyển dụng kỹ lương với các yêu cầu khắt khe ngoài yêu cầu về chuyên môn, nhân viên C&B còn cần phải có tình thần trách nhiệm cao với công việc. tỉ mỉ, cẩn thận, biết vận dụng pháp luận liên quan đến tiền lương và chính sách phúc lợi xã hội, đó cũng là điều cần có để đảm bảo sự phát triển sau này của một chuyên viên C&B.
 
Một công ty điều kiên quyết để thành công là cần có nguồn tài chính ổn định, công việc được hiệu quả, người lao động được chi trả hợp lý,.. tất cả là sự hiệu quả trong công việc của các chuyên viên C&B.

Quảng cáo

Tổng hợp

Người đăng

Nguyễn Thị Hồng Đào

Nguyễn Thị Hồng Đào


Là thành viên từ ngày: 18/04/2016, đã có 852 bài viết

Tài trợ

BÌNH LUẬN

Bạn cần đăng nhập để bình luận.
No Avatar

Chưa có bình luận nào cho bài này, tại sao bạn không là người đầu tiên nhỉ?

Bài viết khác

Vote là gì?
Ở các cuộc thi hoặc các cuộc khảo sát, chúng ta thường nghe nhắc đến từ “Vote”. Vậy vote có nghĩa là gì và phát âm như thế nào mới chính xác, hãy cùng khám phá nhé.

10 tố chất của người có triển vọng thăng tiến nhanh
Theo các chuyên gia, thăng tiến trong nghề nghiệp không phải là một quá trình “tự động” theo kiểu “đến hẹn lại lên”, nhất là trong những môi trường làm việc cạnh tranh. Những nhân viên không làm gì mà chỉ ngồi chờ cơ hội đến thường sẽ trở nên thất vọng và mệt mỏi. ...

Quay tay là gì? Giải nghĩa từ quay tay và các từ ngữ liên quan
Quay tay là gì? Mà sao bạn em và dân mạng cứ nói quay tay. Đóng cửa quay tay, thánh quay tay mà em không hiểu ý nghĩa là gì. Rất mong được giải thích để em còn biết bọn bạn em nói thế là tốt hay xấu ạ.

Quảng cáo

Liên kết: Tiếng Anh và TUI, Lời dịch của TUI, Xu hướng tiếp thị, tiếng Anh và TUI